PNJ tiếp tục được vinh danh top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Lần thứ 3 liên tiếp công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận – PNJ được vinh danh trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Buổi lễ công bố Top 50 công ty Niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 vừa được tạp chí Forbes tổ chức mới đây tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, quận 1, TP HCM.

Quy trình đánh giá và chọn ra 50 “gương mặt” tiêu biểu được thực hiện nghiêm túc dựa trên các tiêu chí như tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng và triển vọng lâu dài của công ty trong các ngành kinh tế,…PNJ hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu đưa ra và xếp thứ 2 trong ngành Bán lẻ được vinh danh.

pni-tiep-tuc-duoc-vinh-danh-top-50-niem-yet0tot-nhat-viet-nam-1

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh – Thành viên HĐQT PNJ đại diện công ty nhận chứng nhận tại buổi lễ công bố

Là doanh nghiệp kim hoàn có hệ thống bán lẻ lớn nhất với hơn 240 cửa hàng được phân bố rộng khắp cả nước. Cùng với đó, thương hiệu PNJ cũng có mặt tại 13 quốc gia trên 4 Châu lục. Con số này đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của PNJ. Đơn cử, tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 của PNJ  đạt khoảng 5.545 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu bán lẻ từ các thương hiệu trang sức tăng trưởng ấn tượng với 45%. Lợi nhuận trước thuế đạt 471 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng thời điểm năm ngoái và đạt gần 62,5% kế hoạch năm.

pni-tiep-tuc-duoc-vinh-danh-top-50-niem-yet0tot-nhat-viet-nam-2

Toàn cảnh trao chứng nhận 50 công ty được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017

Theo báo cáo nghiên cứu của công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), tính đến cuối năm 2016, thị trường vàng trang sức tại Việt Nam khá phân mảnh với 80% thị phần thuộc về các cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ, 20% còn lại thuộc về các doan nghiệp lớn và có thương hiệu mạnh. Trong đó, PNJ chiếm 26,5% trong số 20% thị phần nói trên và chiếm 5,3% toàn thị trường, liên tục dẫn đầu thị phần trong ngành kim hoàn. Không những khẳng định vị thế tại thị trường trong nước, PNJ còn có triển vọng lớn trong thị trường vàng trang sức thế giới bởi còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Xuyên suốt chặng đường hình thành và phát triển, PNJ nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín. Mới đây nhất là Doanh nghiệp Xuất sắc nhất khu vực Asean và Top 3 Nhà Bán lẻ Châu Á được trao trong cùng 1 ngày. Trước đó, công ty được vinh danh trong Top 50 công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2016; Top 100 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam; 20 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao; Top 40 thương hiệu Công ty Giá trị nhất Việt Nam; Đầu tháng 4 năm nay, Chỉ tịch HĐQT kiêm TGĐ PNJ – bà Cao Thị Ngọc Dung được vinh danh trong Top 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam 2017;… Những giải thưởng này là minh chứng cụ thể của những nỗ lực và đóng góp của PNJ đối với ngành Kim hoàn, nền kinh tế Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung. Đồng thời khẳng định tầm nhìn của công ty – là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu Châu Á, giữ vị trí số 1 trong phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam.

pni-tiep-tuc-duoc-vinh-danh-top-50-niem-yet0tot-nhat-viet-nam-3Luôn chiếm niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng là điều kiện tiên quyết giúp PNJ tiếp tục phát triển bền vững

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty này đã nắm giữ tới 60% giá trị vốn hóa của hai sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay. Tổng doanh thu của 50 công ty trong năm qua lên tới 734.822 tỷ đồng, tương đương gần 32,4 tỷ USD, tăng 55% so với năm trước. Tổng lợi nhuận cũng lên tới 79.461 tỷ đồng, tăng 49%.

Bình luận